Tin Tức

STEM AMBASSADORS – HÀNH TRÌNH THAY ĐỔI CỘNG ĐỒNG CỦA HỌC SINH SNA

STEM AMBASSADORS – HÀNH TRÌNH THAY ĐỔI CỘNG ĐỒNG CỦA HỌC SINH SNA

02/08/2018

Vừa qua, vượt qua hơn 100 thí sinh đến từ các trường THCS trên địa bàn TP. HCM, 3 học sinh của Trường quốc tế Bắc Mỹ (SNA) đã vinh dự được chọn vào nhóm 21 Đại sứ STEM của chương trình giáo dục “STEM Ambassadors – The seeds for future” được tài trợ bởi Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

STEM là viết tắt của Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Mathematics (Toán học). Chương trình STEM Ambassadors do Lãnh sự quán Hoa Kỳ tài trợ nhằm tìm kiếm và đào tạo 21 học sinh cấp 2 để các em trở thành các đại sứ STEM – những nhân tố của sự thay đổi trong cộng đồng. Đây là lần đầu tiên chương trình được tổ chức, bắt đầu từ tháng 05-2018, dành cho các em học sinh từ 11 – 15 tuổi sinh sống tại địa bàn TP.HCM.

Tham gia chương trình, các em học sinh được nuôi dưỡng niềm đam mê và tài năng trong các lĩnh vực STEM; cung cấp kiến thức, kỹ năng cần thiết để tự mình tổ chức, phát triển những sự kiện STEM trong cộng đồng của mình. Từ đó, ươm mầm tri thức cho một tương lai tốt đẹp cho chính các em và nhiều trẻ em khác trên toàn Việt Nam.

Trải qua 3 vòng thi loại trực tiếp, 3 trong 7 học sinh SNA, gồm: Tom Phí Trung Việt, Jack Đỗ Minh Ngọc Quý của khối lớp 9 và Anna Ngô Trịnh Bảo Nhi của khối lớp 7 đã xuất sắc nhận được những đánh giá tích cực và đầy thiện cảm từ Ban tổ chức chương trình, trở thành những Đại sứ STEM. Sau buổi lễ công nhận là thành viên STEM Ambassadors vào ngày 04-8 vừa qua, các em sẽ tham gia khóa thực tập cùng các chuyên gia để chuẩn bị cho những sự kiện cộng đồng diễn ra vào đầu năm 2019.

Tom Phí Trung Việt – lớp 9 (bìa phải) thảo luận với nhóm được phân công ngẫu nhiên trong vòng 2 – Maker Day của chương trình STEM Ambassadors.

Anna Ngô Trịnh Bảo Nhi – lớp 7 (bìa phải) lắng nghe nhận xét của Ban tổ chức về phần trình bày cùng nhóm của mình.

Jack Đỗ Minh Ngọc Quý – lớp 9 nhận chứng nhận của chương trình STEM Ambassadors do Lãnh sự quán Hoa Kỳ tài trợ.

Theo dõi phần thi của các em học sinh SNA trong suốt chương trình, Bà Nguyễn Thị Kim Yến – Quản lý dự án nhận xét: “Qua các vòng thi, các em ��ã thể hiện sự tự tin giới thiệu bản thân và ước mơ qua đoạn video clip, đã thực sự sáng tạo và thể hiện kiến thức của mình trong thử thách khó khăn ở vòng Maker Day. Cuối cùng, ở vòng thi cuối – Be A Speaker, các em đã nói lên suy nghĩ và giải pháp của mình cho vấn đề môi trường rất cấp bách: Ô nhiễm nguồn nước, không khí và chất thải rắn”.

Tom Phí Trung Việt (trái) và Anna Ngô Trịnh Bảo Nhi (phải) đại diện SNA nhận kỷ niệm chương chứng nhận Đại sứ STEM.

Tom Phí Trung Việt (ngoài cùng bên phải) ký cam kết đồng hành cùng chương trình STEM Ambassadors: The Seeds for Future tại Lễ trao giải.

Được nhìn thấy các em vượt qua những thử thách và trở thành Đại sứ STEM để thực hiện những sự kiện ý nghĩa trong cộng đồng, chính là niềm vinh dự của SNA dưới vai trò là mái nhà nuôi dưỡng và phát triển tài năng khoa học của học sinh, giúp các em tỏa sáng hơn trên con đường học tập – rèn luyện của mình.

BAN TRUYỀN THÔNG VÀ THƯƠNG HIỆU

Các tin khác

Vui lòng nhập email cá nhân để nhận bản tin Human.

Tập đoàn Nguyễn Hoàng

Tòa nhà iTower , 49 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, TP. HCM

Điện thoại: (84.28) 38 233 533

Email: contact@nhg.vn