Tin Tức

Học sinh SNA khám phá “Tủ sách của những lãnh đạo”

Học sinh SNA khám phá “Tủ sách của những lãnh đạo”

20/05/2018

Ngày 19/5, tại trường Quốc tế Bắc Mỹ -SNA, gần 100 doanh nhân cùng 600 phụ huynh – học sinh trong và ngoài trường đã tham dự chương trình Leader Talk - “Tủ sách của những lãnh đạo”.

Tại sự kiện, các nhà lãnh đạo nổi tiếng đến chia sẻ về những quyển sách yêu thích và mang tính thay đổi suy nghĩ, cuộc đời. Phần chia sẻ phong phú, đa dạng đến từ các nhà lãnh đạo ở nhiều lĩnh vực khác nhau, tiêu biểu như: Ông Lê Viết Hải – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Hòa Bình cùng quyển sách “Tâm hồn cao thượng”, ông Paul Lê – Phó Chủ tịch SME, Vietnam Trade Promotion Central Group cùng tác phẩm “The Art of War”, Bà Loan Lê – Tổng Giám đốc Tòa nhà văn phòng Loan Le Place cùng tựa sách nổi tiếng mọi thời đại “Thép đã tôi thế đấy”, và rất nhiều những doanh nhân nổi tiếng khác cũng đến tham dự và đóng góp những chia sẻ của mình cho chương trình.

Theo TS. Đỗ Mạnh Cường – Thường trực Hội đồng Giáo dục, Giám đốc Chuyên môn của Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) cho biết, hệ thống giáo dục NHG đã xây dựng “văn hoá đọc” như một cách nuôi dưỡng tâm hồn và giúp các em trở thành con người toàn diện

Ông Lý Trường Chiến – Chuyên gia tư vấn cao cấp, Chủ tịch Tập đoàn Trí Tri đã mang đến chương trình 2 tác phẩm với 2 thông điệp khác nhau. Giới thiệu tác phẩm “Warren Buffet – Quá trình hình thành một nhà tư bản Mỹ”, ông muốn thế hệ trẻ có thể học được từ sự thành công của một con người “cao mà không xa”, có tài năng và cả nhân cách nhưng sống một cuộc sống rất đời thường và giản dị. Còn với tác phẩm thứ hai “10 điều tạo nên số phận”, ông lại mong mỏi giới trẻ có thể sớm bước vào hành trình của sự thức tỉnh, mang đến các mục tiêu rõ ràng để biến ý tưởng thành hành động, biến khát khao thành hoài bão, và tạo ra một tầm nhìn đúng đắn nhằm hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn.

Các em học sinh trường SNA nhận những chia sẻ về cách lựa và hướng dẫn đọc sách từ các doanh nhân

Theo TS. Đỗ Mạnh Cường – Thường trực Hội đồng Giáo dục, Giám đốc Chuyên môn của Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG), việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc là một hành động cấp thiết cần phải tạo dựng cho học sinh của Tập đoàn nói riêng và đóng góp cho xã hội nói chung.

Các em học sinh SNA hứng thú với việc đọc sách

“Việc đọc không thể tách rời với việc học, vì đọc nghĩa là mình đang học, và chúng ta học bằng cách đọc. Biết văn hóa đọc cũng là hiểu văn hóa học, và như vậy sẽ giúp cho việc học của các em hiệu quả hơn, đồng thời sẽ là một thói quen nuôi dưỡng sự phát triển tâm hồn, để các em có thể trở thành một con người toàn diện, như phương châm mà Tập đoàn Nguyễn Hoàng đã đề ra”, TS. Đỗ Mạnh Cường nhấn mạnh.

Những lãnh đạo nổi tiếng nhiều lĩnh vực khác nhau cùng trao tặng sách cho các em học sinh có mặt tại sự kiện

Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng hào hứng từ các học sinh và phụ huynh. Kết thúc chương trình, các diễn giả đã trực tiếp trao tặng sách mình mang đến cho các em học sinh có mặt tại sự kiện ngày hôm nay, đồng thời cũng rất nhiều doanh nhân, giáo sư, tiến sĩ gửi tặng sách cho thư viện của Trường Quốc tế SNA, góp phần cùng hình thành thói quen đọc và phát triển văn hóa đọc cho những mầm non tương lai của đất nước.

Học sinh SNA đón nhận những cuốn sách giá trị từ các doanh nhân tham dự chương trình

BAN TRUYỀN THÔNG VÀ THƯƠNG HIỆU

Các tin khác

Vui lòng nhập email cá nhân để nhận bản tin Human.

Tập đoàn Nguyễn Hoàng

Tòa nhà iTower , 49 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, TP. HCM

Điện thoại: (84.28) 38 233 533

Email: contact@nhg.vn