Tin Tức

Sinh viên Khoa Kiến trúc HIU giành 7 giải thưởng tại Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc 2018

Sinh viên Khoa Kiến trúc HIU giành 7 giải thưởng tại Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc 2018

04/05/2018

Sinh viên Khoa Kiến trúc ĐHQT Hồng Bàng (HIU) đã xuất sắc giành đến 7 giải thưởng tại Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc 2018 chủ đề “Sinh viên kiến trúc: Giao lưu – sáng tạo – hội nhập” diễn ra từ ngày 23-26/4 vừa qua.

Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc là một hoạt động định kỳ được tổ chức 2 năm 1 lần kể từ năm 1998 của Hội Kiến trúc sư Việt Nam. Đây là một sân chơi học thuật sáng tạo cho sinh viên ngành kiến trúc trong toàn quốc; nhằm tăng cường giao lưu giữa các cơ sở đào tạo kiến trúc sư và giữa các thế hệ kiến trúc sư cùng sinh viên. Festival 2018 có sự tham gia của 600 sinh viên và giảng viên đến từ 21 trường Đại học có đào tạo Kiến trúc sư trên cả nước và 02 trường Đại học đào tạo kiến trúc quốc tế. Liên hoan diễn ra trong 4 ngày (từ 22 – 25/4) với nhiều hoạt động như: thiết kế nhanh A; thiết kế nhanh B, hội họa và nhiếp ảnh, hội thảo về đào tọa kiến trúc sư trong xu thế hội nhập quốc tế; kính Low – E trong kiến trúc hiện đại.

Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc năm 2018 đề cao tinh thần giao lưu, chia sẻ, tương tác trong các cuộc thi và hoạt động chung. Tham gia Liên hoan, đội hình Khoa Kiến trúc ĐHQT Hồng Bàng (HIU) có 20 đại diện, trong đó 5 đại diện đạt 7 giải thưởng chung cuộc.

                                                                              

Sinh viên HIU trình bày tác phẩm tại Liên hoan sinh viên kiến trúc toàn quốc 2018

Sinh viên Đỗ Hồng Phúc giành giải Nhất Hội họa, Trần Thị Minh Thảo giành giải Khuyến khích Thiết kế Nhanh B, Đoàn Chí Công đoạt giải Nhất Thiết kế Nhanh A, Nguyễn Thành Long đoạt giải Khuyến khích Hội hoạ, Đặng Vũ Huy đoạt giải Nhì Thiết kế Nhanh A, cùng Đoàn Chí Công và Nguyễn Thành Long giành giải Toàn năng. 

Festival 2018 diễn ra với nhiều sự thay đổi trong cách tổ chức và quản lí các hoạt động của sinh viên nhằm tăng tính giao lưu, hòa nhập , tăng cường khả năng làm việc nhóm.  Các hoạt động và các cuộc thi tài năng tại Festival 2018 đều thực hiện theo Nhóm. Mỗi nhóm gồm 25 sinh viên đến từ các trường đại học khác nhau trên toàn quốc. Ban tổ chức lựa chọn ngẫu nhiên từ danh sách sinh viên đăng ký tham dự của mỗi trường tạo thành hơn 20 Nhóm tham gia 6 phần thi chuyên môn.

5 sinh viên trong số 20 sinh viên Khoa Kiến trúc HIU đạt giải tại Festival Kiến trúc 2018

Thầy Huỳnh Quang Cường, Phó trưởng khoa Kiến trúc HIU chia sẻ: “Đây  là một kỳ Festival Kiến trúc toàn quốc rất thành công của khoa Kiến trúc HIU. Hình thức hoạt động theo nhóm giúp các em có khoảng  thời gian giao lưu, trải nghiệm thú vị. Điều quan trọng là các em khá tự tin trong các hoạt động và thể hiện năng lực của mình. Với các thành tích mang về cho thấy sự chuẩn bị cũng như tinh thần tham gia hết mình của 20 sinh viên và 5 giảng viên của khoa. Qua kết qủa cũng cho thấy được chất lượng đào tạo cũng như các hoạt động của khoa trong thời gian qua gặt hái nhiều tín hiệu vui.”

Đội hình khoa Kiến trúc HIU tham gia Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc năm 2018

Khoa Kiến trúc HIU chú trọng đào tạo các thế hệ kiến trúc sư toàn năng đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao ngày càng đa dạng của thời kỳ hội nhập. Tại HIU, không những các em được trang bị kiến thức chuyên ngành, mà còn được bồi dưỡng nâng cao kỹ năng Anh ngữ phục vụ cho ngành học. Các sinh viên khoá KC 16, KC 17 đã được tiếp tục học học tiếng Anh bằng các môn đồ án chuyên ngành do các giảng viên tốt nghiệp tại các trường quốc tế như Đức , Ý về trực tiếp tham gia giảng dạy. Tối thứ 5 hàng tuần từ 18 đến 20 giờ, khoa còn tổ chức câu lạc bộ tiếng Anh để các em có môi trường trao đổi, chia sẻ nghề nghiệp bằng tiếng Anh. Các em có kỳ học tại các trường có uy tín trên thế giới đối với chương trình hội nhập và có cơ hội cùng làm việc, giao lưu, học hỏi từ các sinh viên của các trường quốc tế đến ngành làm công tác nghiên cứu khoa học. Dự kiến, trong thời gian tới, Khoa Kiến trúc HIU sẽ mở rộng đào tạo trình độ thạc sĩ với các chương trình liên kết đào tạo quốc tế. Khoa Kiến trúc HIU cũng có phòng trưng bày , phòng thực hành và thường xuyên tổ chức các hoạt động triển lãm, lễ hội truyền thống, các chương trình thiện nguyện...

Từ 22.4 vừa qua, khoa Kiến trúc HIU còn tổ chức lớp dạy Vẽ miễn phí cho học sinh THPT vào mỗi sáng chủ nhật và tối thứ ba hàng tuần. Lớp học nhận được nhiều hưởng ứng của các em học sinh thuộc các ngành năng khiếu như Kiến trúc và Mỹ thuật ứng dụng, có nguyện vọng vào ngành kiến trúc  Các em sinh viên Kiến trúc HIU đã hỗ trợ rất tích cực công việc này với thần hoàn toàn tự nguyện. Các em học sinh rất phấn khích khi được học trong một không gian đẹp và chuyên nghiệp. Đây sẽ là cầu nối tạo nên sự gắn kết các em với trường và ngành học mà mình yêu thích.

BAN TRUYỀN THÔNG & THƯƠNG HIỆU

Các tin khác

Vui lòng nhập email cá nhân để nhận bản tin Human.

Tập đoàn Nguyễn Hoàng

Tòa nhà iTower , 49 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, TP. HCM

Điện thoại: (84.28) 38 233 533

Email: contact@nhg.vn