Skip to main content

TIN TỨC

Tập Đoàn Nguyễn Hoàng & tình người trong tâm dịch COVID-19

27/07/2021

Giữa lúc dịch Covid-19 đang diễn ra căng thẳng tại TP.HCM, mọi người phải hạn chế ra đường, vẫn có những bạn trẻ và những tình nguyện viên (bao gồm sinh viên của hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng) vẫn miệt mài mang hơn 100 tấn nhu yếu phẩm là quà tặng từ người dân Hà Tĩnh đến những hoàn cảnh khó khăn ở TPHCM.

100-tan-hnag

Hàng cứu trợ từ nhân dân Hà Tĩnh được chở tới HIU ngày 23/7/2021

 Do ảnh hưởng kéo dài của đại dịch, rất nhiều người gặp khó khăn khi thu nhập bị giảm sút, nhiều sinh viên tại các tỉnh đang học tập tại TP.HCM kẹt lại thành phố không thể về quê. Thành đoàn TP.HCM và vợ chồng nữ ca sĩ Thủy Tiên – cựu danh thủ Công Vinh đã tiếp nhận và phân chia hơn 100 tấn nhu yếu phẩm do người dân tỉnh Hà Tĩnh gửi tặng bà con Sài Gòn.
 

100-tan-hang2

 Sinh viên trong hệ thống NHG tham gia công tác cứu trợ

Các sinh viên tình nguyện từ Đại học Hoa Sen (HSU), Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU), Đại học Gia Định (GDU) đã tập trung tại 215 Điện Biên Phủ, Bình Thạnh – cơ sở chính của HIU để cùng dỡ hàng, phân loại rồi chuyển phát tới các  bếp ăn từ thiện, các khu vực người dân gặp khó khăn trên địa bàn thành phố.

Đã nhiều tuần TP.HCM thực hiện giãn cách và các sinh viên học trực tuyến. Ngay khi nhận thông tin từ Đoàn trường, biết được người dân tỉnh Hà Tĩnh gửi hàng hóa thiết yếu tặng bà con Sài Gòn, các bạn xung phong tham gia hỗ trợ vận chuyển và sắp xếp hàng hóa, với mong muốn góp một phần công sức bé nhỏ của mình để chung tay giúp đỡ bà con.

100-tan-hang3

Sinh viên HIU đang bốc dỡ hàng

Trương Thị Mỹ Linh, sinh viên năm 2 của HSU, đang là Đội phó Chiến dịch Mùa Hè Xanh HSU năm 2021 vừa sắp xếp các phần thực phẩm khô cho vào túi, vừa chia sẻ: “Thật sự ban đầu em cũng e ngại do dịch đang căng thẳng và di chuyển khó khăn, tuy nhiên em thấy những khó khăn của em chẳng là gì so với nhiều người ở ngoài kia, em lấy đó làm năng lượng để tiếp tục tham gia hỗ trợ mọi người, em mong muốn dịch bệnh sớm qua để mọi người được trở lại cuộc sống bình thường.”

 Tham gia điều phối hàng hóa để nhanh chóng chuyển đến bà con bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, ông Bùi Huy Cường – đại diện Đoàn trường HIU cho biết, năm nay nhiều sinh viên có hộ khẩu ở các tỉnh đã quyết định không về quê.

100-tan-hang5

Ông Bùi Huy Cường – Đoàn trường của HIU tham gia chương trình hỗ trợ trong dịch bệnh

Đặng Quốc Anh, sinh viên năm nhất ngành Ngôn ngữ Anh trường Đại học Gia Định cho biết, dự định năm nay bạn sẽ tham gia “Mùa Hè Xanh” ở các tỉnh cùng những các sinh viên khóa trên, nhưng do dịch bệnh nên kế hoạch bị thay đổi. “Đối với em thì đây là mùa Hè xanh đầu tiên và cũng vô cùng đặc biệt. Dù tham gia công việc gì miễn là mình giúp đỡ, hỗ trợ được cho mọi người thì em thấy đều ý nghĩa. Không chỉ em mà còn rất nhiều bạn khác, luôn muốn làm điều gì đấy góp chút sức cho xã hội, và hoạt động này chính là một trong những cơ hội như vậy,” Quốc Anh chia sẻ.

dangquoc-anh

Đặng Quốc Anh (Đại học Gia Định) đang tham gia chương trình hỗ trợ

Những món quà từ bà con Hà tĩnh được gói ghém rất cẩn thận. Các sinh viên của hệ thống Giáo dục Nguyễn Hoàng cho biết, khi cầm các kiện hàng trên tay, họ có thể cảm nhận được sự trân trọng và tình cảm đồng bào sâu sắc chứa đựng trong đó, khiến các bạn thật sự xúc động.
 

100-tan-hang6

Những món quà từ người dân Hà Tĩnh chứa đựng biết bao tình cảm gửi đến người Sài Gòn

Trước đó, sinh viên các trường hệ thống Nguyễn Hoàng đã quyên góp và chuẩn bị 1.350 phần quà gửi đến sinh viên của trường mình. Đoàn trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng và các nhà hảo tâm phát động và chuẩn bị hơn 1.000 phần quà là nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm và gửi đến sinh viên HIU đang ở lại thành phố và những hộ gia đình khó khăn trên địa bàn. Hơn 400 kg rau củ các loại, 2.000 kg gạo, 360 kg trái cây, hơn 120 thùng mì ăn liền, cùng cá hộp và thịt chà bông… được các tình nguyện viên đóng gói và chuyển đến tay người nhận kịp thời.

100-tan-hang

Sinh viên ĐH Hoa Sen chuẩn bị nhu yếu phẩm để gửi đến bạn đang khó khăn

Tại trường Đại học Hoa Sen, với sự ủng hộ từ CB-GV-NV và đối tác, 250 phần quà  gồm nhu yếu phẩm như mì tôm, rau củ, gạo… trị giá hơn 75 triệu đồng nhanh chóng được chuyển đến sinh viên HSU đang kẹt tại thành phố không thể về quê tránh dịch. Ngoài ra, TT Trải nghiệm việc làm sinh viên trường Đại học Gia Định cũng đã gửi 100 phần quà cho sinh viên GDU.


THUỴ HƯƠNG