Skip to main content

TIN TỨC

MIT Uni. tổ chức Hội thảo khoa học - Triển lãm "Ô tô điện và Di chuyển thông minh"

17/12/2022

Lần đầu tiên Hội thảo Khoa học - Triển lãm với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành cùng các hãng xe nổi tiếng được tổ chức tại MIT Uni. 

Ngày 17/12, Hội thảo khoa học - Triển lãm Ô tô điện và Di chuyển thông minhlần đầu tiên được tổ chức tại Trường Đại học Công nghệ miền Đông (MIT Uni.).

Tham dự Hội thảo không chỉ có gần 30 chuyên gia đầu ngành, mà còn có 2 giảng viên MIT Uni.: TS. Lương Hùng Truyện, Phó Trưởng khoa Khoa Công nghệ ô tô - Kỹ thuật hàng không và Giám đốc Chương trình đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô và ThS. LS. Mai Thị Ngân Hà, Giảng viên Khoa Kinh tế - Quản trị - Luật.

TS Luong Hung Truyen
TS. Lương Hùng Truyện - BTC và chỉ đạo “Hội thảo Ô tô điện và di chuyển thông minh".

Sự kiện nhằm tăng cường kiến thức, động lực học tập cho sinh viên Khoa Công nghệ ô tô và Kỹ thuật hàng không, đặc biệt là sinh viên năm cuối trong việc tham gia thực tập, thực tế.

Hội thảo khoa học - Triển lãm “Ô tô điện và di chuyển thông minh” là nơi gặp gỡ giữa các nhà nghiên cứu, học thuật, các nhà đầu tư, doanh nghiệp và sinh viên trong và ngoài trường để chia sẻ kinh nghiệm, ý tưởng về công nghệ ô tô trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Triển lãm “Ô tô điện” được tổ chức nhằm giới thiệu đến công chúng các loại ô tô điện trên thị trường cũng như các công nghệ đang áp dụng trên ô tô điện hiện tại và tương lai. Triển lãm gửi đến công chúng thông điệp ô tô điện là xu hướng phương tiện di chuyển cho mọi người trong tương lai.

MIT Uni
Học sinh các trường THPT tham quan, tìm hiểu về ô tô điện tại hội thảo.

Hội thảo trình bày về chuyên đề ô tô điện, sự di chuyển an toàn bền vững của ô tô điện trong thành phố thông minh và xu hướng phát triển công nghệ ô tô điện trên thế giới.

Các bài báo cáo của hội thảo sẽ trình bày về phương pháp thiết kế ô tô điện, những công nghệ tiên tiến áp dụng trên ô tô điện, những công nghệ trên xe điện tự lái, sự kết nối và nhận dạng giữa các xe tự động với nhau.

Hội thảo cung cấp minh chứng cho tương lai của ô tô điện mà thế giới đang hướng đến. Đồng thời, định hướng giảng dạy và đào tạo kỹ sư ô tô đáp ứng được nhu cầu và xu thế của xã hội về ngành nghề ô tô. Thông qua hội thảo, các chuyên gia và giảng viên sẽ thảo luận, góp ý cho việc giảng dạy, đào tạo và chiến lược phát triển khoa Công nghệ ô tô và Kỹ thuật hàng không MIT Uni.

Chuyen gia
Hội thảo có sự góp mặt của những chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực kỹ thuật - công nghệ.

“Đây cũng là lần đầu tiên trong cả nước, một Hội thảo Khoa học về Ô tô điện và Di chuyển thông minh được tổ chức bài bản, quy mô tại một Trường Đại học, góp phần xây dựng một bộ tài liệu mới về xe điện, xe tự lái và di chuyển thông minh ở Việt Nam”, PGS. TS. Phạm Văn Song, Hiệu trưởng trường đại học Công nghệ Miền Đông chia sẻ.

Bên cạnh đó, hội thảo sẽ tổ chức triển lãm trưng bày các dòng ô tô điện BEV, xe Hybrid HEV đến từ công ty Toyota Biên Hòa, VM Motors. Các công ty ô tô sẽ trưng bày các poster, brochure giới thiệu công nghệ áp dụng trên ô tô điện, các mẫu ô tô điện dự kiến ra mắt thị trường Việt Nam.