Skip to main content

TIN TỨC

Hệ thống Trường UK Academy triển khai Chương trình Quốc tế Oxford

07/04/2022

Hệ thống Trường Quốc tế Song ngữ Học viện Anh Quốc (UKA) hợp tác thành công với Nhà xuất bản Đại học Oxford (OUP) và dự kiến đưa Chương trình Quốc tế Oxford vào giảng dạy tại tất cả các cơ sở trường trên toàn quốc trong năm học 2022-2023.

Cơ hội để các học sinh UKA bước vào các trường đại học trên thế giới

Buổi lễ ký kết biên bản ghi nhớ triển khai Chương trình Quốc tế Oxford - Anh Quốc giữa UKA và OUP diễn ra vào ngày 7/4/2022 tại TP.HCM trong sự chứng kiến và chúc mừng của đặc phái viên thương mại Thủ tướng Anh, đại diện lãnh sự của Lãnh sự quán Anh; đại diện lãnh đạo ngành giáo dục, lãnh đạo của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng, giám đốc các đơn vị thành viên và ban giám hiệu các trường trong hệ thống và các phụ huynh thân thiết của hệ thống Trường Quốc tế Song ngữ UKA.

OIC
Ngài Graham Stuart - đặc phái viên thương mại Thủ tướng Anh phát biểu tại buổi lễ

Theo đó, hai bên thống nhất đưa Chương trình Quốc tế Oxford vào giảng dạy tại tất cả các cơ sở của Hệ thống UKA trên toàn quốc từ năm học 2022-2023. Chương trình do Nhà xuất bản Đại học Oxford, đơn vị thành viên của Đại học Oxford - trường đại học danh giá và uy tín hàng đầu Anh Quốc với bề dày lịch sử hơn 900 năm nghiên cứu, biên soạn và phát triển.

Oxford là cái nôi đào tạo nên rất nhiều nhân vật xuất chúng trong mọi lĩnh vực, nhiều nhà lãnh đạo lừng danh thế giới đã trưởng thành từ nền tảng học thuật của Oxford.

Học sinh UKA sẽ có cơ hội nhận được bằng tốt nghiệp THCS UK (Oxford AQA International GCSEs) có giá trị toàn cầu, được đánh giá bởi Hội đồng khảo thí Oxford AQA - Top 1 UK.

OIC
Lễ ký kết biên bản ghi nhớ triển khai Chương trình quốc tế Oxford - Anh Quốc giữa UKA và OUP

Đồng thời, học sinh được bồi dưỡng năng lực quản lý cảm xúc xã hội và tư duy toàn cầu, được trang bị các kỹ năng cần thiết để thành công và hạnh phúc trong tương lai.

UKA mong muốn, việc triển khai áp dụng Chương trình Quốc tế Oxford sẽ mang đến cho học sinh cơ hội được thụ hưởng chương trình giáo dục chuẩn quốc tế với các chứng chỉ đầu ra giúp các em có thể tiếp tục học tập, sinh sống ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Quan trọng hơn, là tình yêu và niềm vui học tập - khám phá sẽ được ươm mầm và phát triển trong trái tim mỗi học sinh.

Chương trình Quốc tế Oxford giúp học sinh UKA phát triển toàn diện

Hiện nay, Chương trình Quốc tế Oxford đã được triển khai ở hơn 17 quốc gia trên thế giới và số lượng quốc gia cũng như số lượng trường Oxford đang gia tăng với cấp số nhân theo từng năm. Tại Việt Nam, UKA là một trong những hệ thống trường đầu tiên đưa Chương trình Quốc tế Oxford vào giảng dạy.

OIC
Niềm vui của thầy cô, phụ huynh và học sinh UKA tại buổi lễ

Qua những nghiên cứu rất chi tiết và số liệu thống kê thực tế minh chứng cho chất lượng chương trình, UKA hoàn toàn tin tưởng và quyết định đẩy mạnh chương trình này với mong muốn học sinh Việt Nam có thêm lựa chọn học tập chuẩn Anh Quốc. Việc đưa Chương trình Quốc tế Oxford vào giảng dạy trên toàn hệ thống Trường UKA còn mang một ý nghĩa đặc biệt về tính hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục.

OIC
Học sinh UKA biểu diễn nghệ thuật trong sự kiện OIC

Đại diện lãnh đạo TP.HCM phát biểu trong buổi lễ: "Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 như hiện nay, sự hợp tác quốc tế vẫn được xúc tiến và diễn ra, chứng tỏ sự quan tâm và đầu tư lớn của nhà trường dành cho giáo dục.

OIC
Đại diện lãnh đạo TP.HCM phát biểu tại buổi lễ

Có thể nói, việc ký kết hợp tác giữa hệ thống Trường Quốc tế Song ngữ UKA và Nhà xuất bản Đại học Oxford để đưa Chương trình Quốc tế Oxford vào triển khai tại Hệ thống Trường UKA sẽ mang đến niềm hy vọng vào một tương lai tươi sáng, với những thế hệ tiếp theo hoàn toàn có thể sánh vai cùng với các nước phát triển khác trên thế giới".

OIC
Đại diện Tập đoàn Nguyễn Hoàng tặng hoa cho các khách mời trong buổi lễ

Theo Báo Tuổi Trẻ