Skip to main content

TIN TỨC

HIU ký kết hợp đào tạo và trao đổi sinh viên cùng Hệ thống Đại học Concordia (CUS) – Mỹ

08/04/2024

Ngày 4/4 vừa qua, Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã tổ chức buổi làm việc và ký kết thỏa thuận hợp tác cùng 03 trường trong Hệ thống Đại học Concordia (Mỹ).

IMG 3580 HIU ký kết hợp đào tạo và trao đổi sinh viên cùng Hệ thống Đại học Concordia (CUS) – Mỹ
PGS.TS.BS Lâm Hoài Phương – Phó Hiệu trưởng HIU (áo đỏ ngoài cùng bên phải) chụp hình cùng Đại diện Hệ thống Đại học Concordia (Mỹ)

Tại sự kiện, ThS. Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng HIU đã giới thiệu các hoạt động của nhà trường, đồng thời đánh giá cao việc hợp tác của HIU với CUS. Thầy khẳng định: “Buổi lễ ký kết ý nghĩa này sẽ thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa 2 bên đơn vị, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục với nhiều hoạt động liên kết đào tạo, nghiên cứu học thuật ý nghĩa. Nhà trường mong muốn đặt ra những mục tiêu đào tạo cụ thể, thiết thực, tạo môi trường giáo dục toàn diện cho sinh viên, định hướng các bạn trở thành những công dân có khả năng học tập suốt đời, có lý tưởng và quyết tâm tạo ra nhiều tác động tích cực đến đời sống xã hội.”

IMG 3552 HIU ký kết hợp đào tạo và trao đổi sinh viên cùng Hệ thống Đại học Concordia (CUS) – Mỹ

ThS. Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng HIU phát biểu và trao đổi làm việc cùng Hệ thống Đại học Concordia (Mỹ) tại buổi lễ ký kết.

IMG 3547 HIU ký kết hợp đào tạo và trao đổi sinh viên cùng Hệ thống Đại học Concordia (CUS) – Mỹ
PGS.TS.BS Lâm Hoài Phương – Phó Hiệu trưởng HIU phát biểu và trao đổi làm việc cùng Hệ thống Đại học Concordia (Mỹ) tại buổi lễ ký kết.

PGS.TS.BS Lâm Hoài Phương – Phó Hiệu trưởng HIU đại diên HIU ký kết cùng 3 trường Đại học trong Hệ thống Hệ thống Đại học Concordia (Mỹ) là Concordia University, Irvine; Concordia Unviersity, Wisconsin; Concordia Unviersity, Chicago. Các đơn vị thỏa thuận hướng đến các mục tiêu hợp tác:

  •  Phát triển chương trình đào tạo các chương trình chung (2+2, 3+1, có thể 4+0), có thể bao gồm các mô hình trực tuyến hoặc kết hợp hoàn toàn.
  • Triển khai mô hình “Faculty Labs” – Sinh viên Mỹ cùng các giáo sư Mỹ đến thăm Việt Nam trong 2-3 tuần để phục vụ cộng đồng, hòa nhập văn hóa, v.v..
  • Thực hiện các chương trình giảng dạy nâng cao trình độ tiếng Anh hoặc đào tạo giáo viên.
  • Hợp tác trong các dự án nghiên cứu;
  • Phối hợp tổ chức các chương trình, cuộc thi học thuật dành cho sinh viên.
IMG 3558 1 HIU ký kết hợp đào tạo và trao đổi sinh viên cùng Hệ thống Đại học Concordia (CUS) – Mỹ
PGS.TS.BS Lâm Hoài Phương – Phó Hiệu trưởng HIU ký kết MOU cùng Đại diện Hệ thống Đại học Concordia (Mỹ).
IMG 3574 HIU ký kết hợp đào tạo và trao đổi sinh viên cùng Hệ thống Đại học Concordia (CUS) – Mỹ
PGS.TS.BS Lâm Hoài Phương – Phó Hiệu trưởng HIU ký kết MOU cùng Đại diện Hệ thống Đại học Concordia (Mỹ).
IMG 3568 HIU ký kết hợp đào tạo và trao đổi sinh viên cùng Hệ thống Đại học Concordia (CUS) – Mỹ
PGS.TS.BS Lâm Hoài Phương – Phó Hiệu trưởng HIU ký kết MOU cùng Đại diện Hệ thống Đại học Concordia (Mỹ).

CUS là một tập đoàn giáo dục nổi tiếng, bao gồm sáu trường cao đẳng và đại học liên kết với Giáo hội Lutheran – Missouri Synod. Nằm trên khắp nước Mỹ, các trường cao đẳng và đại học cung cấp hơn 160 chương trình đại học và 50 chương trình sau đại học. Mỗi trường thành viên trong tập đoàn đều độc lập và có chủ tịch, giảng viên và hội đồng quản trị riêng. Thế mạnh của CUS là đào tạo kinh doanh, lãnh đạo, giáo dục, điều dưỡng, y sinh, chăm sóc sức khỏe, tâm lý học, và vận động học.

Trung tâm tuyển sinh và truyền thông HIU