Skip to main content

TIN TỨC

Học sinh SNA Marianapolis sẽ đại diện Việt Nam tranh tài tại cuộc thi học thuật danh giá toàn cầu diễn ra ở Mỹ

09/09/2023

Vượt qua hàng trăm thí sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau tại Cuộc thi học thuật nổi tiếng – World Scholar’s Cup, năm học sinh Trường Quốc tế SNA Marianapolis đã xuất sắc giành nhiều huy chương và thành tích đáng nể.

Đặc biệt, hai trong số năm học sinh này sẽ vinh dự đại diện Việt Nam thi đấu tại Vòng thi Chung Kết – sẽ diễn ra vào tháng 11/2023 tại Đại Học Yale, Hoa Kỳ.

Cuộc thi lớn dành cho các tài năng từ khắp nơi trên thế giới

World Scholar’s Cup (WSC – tạm dịch Cúp Học giả Thế giới) là một cuộc thi học thuật quốc tế danh giá dành cho học sinh đến từ khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Cuộc thi được thiết kế để kiểm tra kỹ năng và kiến thức của học sinh về các chủ đề khác nhau, bao gồm: Khoa học – Kỹ thuật, Lịch sử, Văn học, Âm nhạc & Nghệ thuật và Xã hội. Các thí sinh khi tham gia WSC sẽ được phô diễn tài năng học thuật của mình và còn có cơ hội được gặp gỡ, kết bạn với những bạn đồng trang lứa từ khắp nơi trên thế giới.

học sinh SNA Marianapolis thi
Học sinh trường SNA Marianapolis tại World Scholar’s Cup.

Năm bạn học sinh là Nguyễn Anh Thư, Vũ Gia Bảo, Đăng Tưởng Gia Huy, Nguyễn Thị Như Ý, Nguyễn Bảo Thy đến từ Trường SNA Marianapolis đã mang về 01 Huy chương Vàng & 10 Huy chương Bạc cho các nội dung thi: Học giả tranh biện, Học giả viết luận, Tranh biện theo đội, Viết luận theo đội; Giải thưởng Asimov.

Đáng chú ý, Nguyễn Anh Thư và Đặng Tưởng Gia Huy đã giành vé tham gia vào Vòng Thi Chung Kết diễn ra tháng 11/2023 tại Đại Học Yale, một trong các Trường Đại học lâu đời và danh tiếng nhất của Mỹ, nơi đã đào tạo 4 đời Tổng thống Hoa Kỳ và nhiều doanh nhân, nhà khoa học đạt giải Nobel.

hoc sinh SNA Marianapolis thi
World Scholar’s Cup là một cuộc thi học thuật quốc tế danh giá cho học sinh trên toàn thế giới.

Đây không chỉ là thành tựu đáng ngưỡng mộ mà còn là minh chứng rõ nét cho chất lượng đào tạo của Trường Quốc tế SNA Marianapolis. Những câu chuyện về các em học sinh Việt Nam giỏi giang đạt được những thành tích cao trên đấu trường quốc tế sẽ còn được viết tiếp qua từng năm. Trường quốc tế SNA Marianapolis được góp một phần nhỏ vào những câu chuyện xuất sắc đó năm nay và hy vọng sẽ còn nhiều năm sau nữa.

Trích từ “Thư gửi từ Người Sáng lập” của The World Scholar’s Cup, ông Daniel Berdichevsky:

“Khi thực hiện World Scholar’s Cup, tôi và đội nhóm của mình luôn tâm niệm: Hãy thực hiện một chương trình mà chúng tôi đã ước mình có thể tham gia khi còn là học sinh. Đó là lý do tại sao mà World Scholar’s Cup có thể trông giống như một cuộc thi nhưng thực chất không phải là một cuộc thi. Đó là một trải nghiệm để tôn vinh việc học tập”.