Skip to main content

TIN TỨC

“Mỗi ngày học mỗi ngày vui” – MV đầu tay của Tập đoàn Nguyễn Hoàng dành tặng lứa tuổi học trò

05/09/2018

Ngày 5-9-2018, trong không khí hân hoan chào đón năm học mới của gần 24 triệu học sinh trên cả nước, ca sĩ Hiền Thục và nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung ra mắt MV “Mỗi ngày học mỗi ngày vui” dành tặng lứa tuổi học trò với giai điệu trong sáng và ca từ ý nghĩa.

Singer Hien Thuc looks fresh in MV “Every School day is a Happy day”
Ca sĩ Hiền Thục tươi trẻ trong MV “Mỗi ngày học mỗi ngày vui”.
 

Đây cũng là dự án âm nhạc tái hợp của Hiền Thục và Nguyễn Văn Chung sau 10 năm từ khi “Nhật ký của mẹ” ra đời. MV do nghệ sĩ Quốc Thuận làm đạo diễn với sự góp giọng của bé Diệu Anh, Thư Kỳ, Phương Anh, Kim Anh cùng 150 diễn viên nhí là học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục của hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng.

Hien Thuc and students of Nguyen Hoang educational system in the new song
Hiền Thục cùng các bạn học sinh của hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng trong ca khúc mới.
 

Từ “Nhật ký của mẹ” đến… “nhật ký của con”

Có thể nói “Mỗi ngày học mỗi ngày vui” như một trang tiếp theo thật tươi sáng và hạnh phúc sau “Nhật ký của mẹ”. Theo Nguyễn Văn Chung, “Nhật ký của mẹ” đã có mặt được 10 năm cũng có nghĩa là những đứa trẻ ngày đó được sinh ra bây giờ cũng khoảng 10 tuổi. “Lứa tuổi này là lứa tuổi đi học và Chung bỗng muốn viết một bài hát nào đó mang lại niềm vui cho con của mình và các bạn. Qua bài hát này, ta thấy được mỗi ngày đến trường đều là một ngày rất vui”, Chung nói.

“Happy classes” at education members of NHG that composer Nguyen Van Chung wants to deliver to audience
“Những giờ học vui nhộn” tại các hệ thống giáo dục của NHG mà NS. Nguyễn Văn Chung muốn truyền tải đến khán giả.
 

Chia sẻ về những khó khăn khi sáng tác bài hát, tác giả “Nhật ký của mẹ” đã mất nhiều thời gian để hoàn thiện ca khúc, tự mình hòa nhập vào môi trường học tập của con, đi đến các trường học trong hệ thống giáo dục của Tập đoàn Nguyễn Hoàng để trò chuyện với các bé học sinh, các thầy cô giáo để có một cảm nhận sâu sắc.

Students of the International School of North America (SNA) in the MV “Every School day is a Happy day”
Học sinh Trường quốc tế Bắc Mỹ (SNA) trong MV “Mỗi ngày học mỗi ngày vui”.
 

“Chúng ta có trái tim”

Hàng ngày, khi nghe con trai về nhà kể chuyện đi học, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cảm nhận được đây là một môi trường rất tốt và chỉ ước ngày xưa mình được học trong một môi trường như vậy. Đối với con, được gặp bạn bè, thầy cô, được học thêm nhiều kiến thức đã trở thành niềm đam mê chứ không phải là bị ép buộc.

The Experiment class of students in the International Bilingual School UK Academy (the school Nguyen Van Chung’s son is going to) in the new MV composed by himself
Hình ảnh giờ tập làm thí nghiệm của học sinh Trường quốc tế song ngữ Học viện Anh quốc UK Academy (nơi con trai của NS. Nguyễn Văn Chung đang theo học) trong MV mới do chính anh sáng tác.
 

Điều đặc biệt trong bài hát là đã lột tả được triết lý giáo dục 5H, bao gồm Head, Heart, Hand, Health và Human qua những lời hát rất thơ như “Chúng ta có trái tim luôn yêu thương rộng mở”, “Hai bàn tay khỏe mạnh sẽ cùng xây dựng một thế giới đẹp tươi ấm áp”, “Our Heart is always wide open for love”, “These two Healthy Hands will build up a beautiful world for Human – Being”, “Keep your Head up”…

5H education philosophy in MV “Every School day is a Happy day” is visualized by the graduation image of HIU students, who are perfect in Mind – Intelligence – Ability
Triết lý giáo dục 5H trong MV “Mỗi ngày học mỗi ngày vui” được hình tượng hóa bằng hình ảnh tốt nghiệp của những sinh viên HIU toàn diện về Tâm – Trí – Lực.
 

“Vì thế, Chung muốn lột tả chính xác những quan điểm giáo dục mà Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã gửi gắm qua bài hát này. Rất hy vọng các con ở độ tuổi đến trường có thể nghe và yêu thích ca khúc này, và giống như tựa đề, mỗi ngày đi học đối với các con đều là một ngày vui”.

 

BAN TRUYỀN THÔNG VÀ THƯƠNG HIỆU