Skip to main content

TIN TỨC

Nam sinh lớp 12 (Trường UKA Hạ Long) có điểm thi SAT thuộc top 1% cao nhất thế giới

18/06/2024

Trường UK Academy Hạ Long vừa chứng kiến một “thành tích khủng” đến từ nam học sinh lớp 12 Vũ Đức Liêm. Với 1.540 điểm SAT, Liêm nằm trong top 1% thí sinh dự thi có điểm SAT cao nhất thế giới, một con số đáng ngưỡng mộ. Không dừng lại ở đó, Liêm còn đạt 8.0 điểm IELTS, khẳng định khả năng ngoại ngữ vượt trội. 

Nam sinh lớp 12 tại UK Academy Hạ Long đạt điểm top 1% thế giới kỳ thi SAT ảnh 1

Vũ Đức Liêm – Học sinh lớp 12 tại UK Academy Hạ Long

Thành tích học tập đáng nể

Liêm không chỉ dừng lại ở những con số ấn tượng như trên mà còn giữ vững danh hiệu học sinh giỏi nhiều năm liền tại trường. Từ lớp 10, Liêm đã giành giải Nhì kỳ thi chọn học sinh giỏi khối THPT cấp tỉnh ở Quảng Ninh và duy trì thành tích này đến lớp 12. Đặc biệt, năm học 2023-2024, Liêm đã đạt giải Nhất khối 12 toàn quốc trong cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet ở cả cấp quận-huyện và tỉnh. Điều này không chỉ thể hiện tài năng mà còn chứng minh sự nỗ lực không ngừng nghỉ của Liêm.

Nam sinh lớp 12 tại UK Academy Hạ Long đạt điểm top 1% thế giới kỳ thi SAT ảnh 2

Vũ Đức Liêm cùng thầy cô giáo và các bạn tại UK Academy Hạ Long (trái, ngoài cùng)

Vũ Đức Liêm còn nổi bật với vẻ ngoài điển trai dễ gần, được thầy cô bạn bè quý mến. Sự kết hợp hoàn hảo giữa trí tuệ và ngoại hình giúp Liêm dễ dàng thu hút sự chú ý. Những thành công của Liêm là nguồn cảm hứng lớn cho các bạn học sinh khác. Với sự hỗ trợ từ gia đình có nền tảng giáo dục vững chắc và sự quan tâm từ nhà trường, Liêm đang trên con đường phát triển toàn diện. Với kết quả thi SAT trong top 1% thế giới và điểm IELTS cao, việc trúng tuyển vào các trường đại học hàng đầu trở nên dễ dàng với Liêm.

Bên cạnh sự quan tâm và đầu tư của gia đình đã tạo cho Liêm một bệ phóng vững chắc thì UK Academy Hạ Long là nơi đã chắp thêm cho bạn đôi cánh để có thể bay cao. Với sự tập trung vào việc phát huy năng lực học sinh và phát triển các kỹ năng mềm, UK Academy Hạ Long mang đến sự phát triển toàn diện cho học sinh. Triết lý giáo dục 5H và 6 giá trị cốt lõi mà Nhà Trường theo đuổi đã được minh chứng rõ ràng qua thành tích xuất sắc của Vũ Đức Liêm. Những học sinh giỏi toàn diện và xuất sắc như Liêm chính là kết quả của một nền giáo dục tiên tiến, toàn diện và đầy nhân văn.

Không riêng gì Vũ Đức Liêm mà em trai Vũ Xuân Trường (học sinh lớp 9 tại Trường UK Academy Hạ Long) cũng đạt những thành tích đáng nể, em cũng là học sinh giỏi cấp Tỉnh khối THCS ở bộ môn Tiếng Anh, cùng góp phần tạo nên niềm tự hào của gia đình và nhà trường.

Nam sinh lớp 12 tại UK Academy Hạ Long đạt điểm top 1% thế giới kỳ thi SAT ảnh 3

Hai anh em Vũ Đức Liêm & Vũ Xuân Trường cùng mẹ trong dịp nhận Giấy khen của UBND TP. Hạ Long cuối năm học 2023 – 2024

TS. Nguyễn Văn Thanh (Hiệu trưởng Trường UK Academy Hạ Long) chia sẻ: “Thành tích của Vũ Đức Liêm không chỉ là niềm tự hào của nhà trường mà còn là minh chứng cho hành trình giáo dục nhân bản và khai phóng mà chúng tôi theo đuổi. Tại UK Academy Hạ Long, chúng tôi luôn chú trọng phát huy tối đa năng lực sở trường của học sinh bên cạnh việc phát triển các kỹ năng mềm. Điều này giúp các em phát triển toàn diện, tự tin và sẵn sàng cho những thử thách trong tương lai.”

Theo Báo Tiền Phong