Skip to main content

TIN TỨC

Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành ĐH trẻ nhất Việt Nam đạt Chứng nhận QS STARS ™ 4 SAO

27/10/2021

 

Ngày 26/10/2021, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU), thành viên của Hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG), chính thức được Tổ chức QS (Quacquarelli Symonds – Anh Quốc) trao Chứng nhận QS STARS 4 Sao. Với kết quả này, BVU là 1 trong 5 trường Đại học đạt 4 sao tại Việt Nam đồng thời là trường Đại học trẻ nhất vinh dự đạt được tiêu chuẩn này. Đặc biệt, trong 5 trường đạt chuẩn 4 sao QS Stars thì có 2 trường thuộc Hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng.  

4-sao1

Trường đại học trẻ nhất Việt Nam đạt chuẩn QS STARS ™ 4 sao

Lễ trao Chứng nhận QS STARS TM 4 SAO cho trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu có sự tham dự của đại diện Tổ chức QS (Quacquarelli Symonds – Anh Quốc) gồm Ông Jeroen Prinsen (Giám đốc Khu vực Châu Á - TBD), Ông Samuel Ang (Giám đốc khu vực Châu Á), đại diện của Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng cùng Ban Giám hiệu, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU). Đại diện của Tổ chức QS là ông Jeroen Prinsen – Giám đốc phụ trách Châu Á – Thái Bình Dương và ông Samuel Ang – Giám đốc khu vực Châu Á thực hiện nghi thức trao chứng chỉ qua hình thức trực tuyến cho GS. TS Nguyễn Lộc, Hiệu trưởng BVU. 

“Thành tích của BVU là một bước tiến bộ vượt bậc của Nhà trường và cũng đồng nghĩa với việc BVU là một trong số trường đạt được hạng sao cao nhất tại Việt Nam. Là một trường Đại học trẻ, BVU đã đạt được những bước tiến dài mà cần nhiều thời gian mới có được. Kết quả đạt được rất phù hợp với Giá trị cốt lõi mà nhà trường xác định đồng thời BVU còn thực hiện rất tốt các tiêu chuẩn khác theo QS Stars như: Phát triển học thuật – 5 sao; Cơ sở vật chất – 5 sao; Trách nhiệm xã hội – 4 sao và Tính toàn diện – 5 sao.” - Đại diện của Tổ chức QS, ông Jeroen Prinsen – Giám đốc phụ trách Châu Á – Thái Bình Dương cho biết. 


 

BVU-4-sao

GS.TS Nguyễn Lộc - Hiệu trưởng trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu nhận Chứng nhận QS STARS TM 4 SAO từ Tổ chức QS (Quacquarelli Symonds – Anh Quốc)

QS là tổ chức toàn cầu hàng đầu trong nghiên cứu về giáo dục ở cấp quốc tế và quốc gia. QS hiện sở hữu QS World University Rankings, là bảng xếp hạng thường niên về thứ hạng các trường đại học trên thế giới, được đánh giá là một trong những bảng xếp hạng có uy tín và ảnh hưởng hàng đầu thế giới. Tham gia hệ thống đánh giá QS Stars TM, trường đại học sẽ có được những thuận lợi để nâng cao chất lượng. QS Star TM giúp cơ sở giáo dục đại học hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của mình trong tất cả các mặt hoạt động. 

bvu-sao

 Cơ sở mới của BVU sẽ được đưa vào hoạt động từ năm học 2022-2023, hy vọng sẽ là Resort đại học tại Việt Nam

Tháng 6 năm 2021, BVU đăng ký kiểm toán chất lượng với QS. BVU trải qua quá trình xét duyệt nghiêm ngặt và hoàn toàn độc lập trong việc thu thập dữ liệu, rà soát và đánh giá các hoạt động của Nhà trường theo bộ tiêu chuẩn QS Stars TM với 12 tiêu chuẩn và 67 tiêu chí. Các tiêu chuẩn QS thực hiện đánh giá chất lượng một trường đại học bao gồm: Giảng dạy (Teaching), Tỷ lệ có việc làm của sinh viên (Employability), Quốc tế hóa (Internationalization), Phát triển học thuật (Academic Development), Cơ sở vật chất (Facilities), Trách nhiệm xã hội (Social Responsibility) và Phát triển toàn diện (Inclusiveness). 

BVU-4-sao4

Tỷ lệ có việc làm của sinh viên BVU sau khi ra trường tới trên 95%

Ngày 07 tháng 09 năm 2021, QS chính thức công bố Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã đạt chuẩn chất lượng 4 sao với tổng số điểm 595. Đặc biệt, trong lần đánh giá này, 5 trên 8 tiêu chuẩn BVU xuất sắc được đánh giá 5 sao, bao gồm: Giảng dạy, Tỷ lệ có việc làm của sinh viên, Phát triển học thuật, Cơ sở vật chất và Phát triển toàn diện. 

Trong bảng xếp hạng QS Stars, hiện Việt Nam có 5 trường đạt chuẩn 4 sao, trong đó có 2 trường đại học thuộc Hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng: Trường Đại học Hoa Sen và Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu – đạt chuẩn 4 sao QS Stars. 

Trên 95% sinh viên BVU tốt nghiệp có việc làm ngay

BVU có thế mạnh về những ngành phục vụ kinh tế biển và du lịch. Hiện nay, Trường đào tạo 60 ngành và chuyên ngành đại học, sau đại học trong các lĩnh vực kinh tế biển, du lịch, ngoại ngữ, khoa học xã hội, quản lý, kinh doanh, công nghệ kỹ thuật và khoa học sức khỏe. BVU có mạng lưới liên kết chiến lược với trên 350 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, BVU tự hào đáp ứng nhu cầu đào tạo về lĩnh vực kinh tế biển và du lịch vốn đang là ngành “hot” và cũng là “thế mạnh” của Trường. 
 

BVU-10
BVU là trường đại học trẻ tuổi nhất tại Việt Nam đạt chứng nhận 4 sao của QS Stars

“Với kết quả BVU đạt 4 sao QS Stars TM phản ánh sự tiến bộ vượt bậc của Trường về cải tiến chất lượng các lĩnh vực về giảng dạy, tiếp tục nâng cao tỷ lệ việc làm của sinh viên và trách nhiệm xã hội. Với chiến lược quốc tế hóa hướng tới sự phát triển bền vững ở nhiều lĩnh vực, BVU tập trung vào khai thác tối ưu các thế mạnh về Kinh tế biển với các ngành như: Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Du lịch và Ngoại ngữ. Đồng thời, BVU cũng mở rộng quy mô, cơ sở vật chất của trường, hứa hẹn sẽ đem lại những đóng góp tích cực hơn nữa cho người học nói riêng và sự phát triển của cộng đồng nói chung”. - GS.TS Nguyễn Lộc – Hiệu trưởng trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu chia sẻ. 

Trong nhiều năm qua, BVU thu hút đông đảo sinh viên đến từ 55 tỉnh, thành trong cả nước. Với kiến thức, kỹ năng và thái độ được tích lũy, rèn luyện trong quá trình học tập, trên 95% sinh viên BVU tốt nghiệp có việc làm ngay với thu nhập tốt trong nước và nước ngoài. 

Điều đặc biệt là Thành phố Vũng Tàu có khí hậu rất tuyệt vời, có môi trường trong sạch bậc nhất. Tại đây, cơ sở mới của BVU đưa vào hoạt động từ năm học 2022-2023 - mệnh danh là Resort đại học đầu tiên tại Việt Nam. Với Chứng nhận Chứng nhận QS STARS TM 4 SAO, giúp BVU tự tin khẳng định một môi trường học tập mang tính quốc tế cho sinh viên Việt Nam.