Skip to main content

TIN TỨC

Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) chính thức trở thành trường IB toàn phần

01/06/2022

Ngày 31/5, Hệ thống Trường Quốc tế Bắc Mỹ (International Schools Of North America - SNA) chính thức trở thành trường IB Toàn Phần – IB Continuum School - thứ 6 trên tổng số 17 trường dạy chương trình IB tại Việt Nam.

SNA cam kết chất lượng giáo dục toàn diện thông qua qua lộ trình học tập IB trọn vẹn

Tú tài Quốc tế IB (International Baccalaureate) là chương trình giáo dục phi lợi nhuận được thành lập vào năm 1968, là một trong những chương trình học thuật đầy thử thách và uy tín hàng đầu thế giới. Buổi lễ công bố Trường Quốc tế Bắc Mỹ chính thức trở thành Trường IB Toàn Phần – IB Continuum - diễn ra sáng ngày 31/5/2022. Thầy Mike Miller, Hiệu Trưởng Trường SNA phấn khởi chia sẻ: “SNA đã nỗ lực trong nhiều năm qua để đạt được vị thế là một trường IB Toàn Phần. Điều này có sự đóng góp rất lớn từ nhiều bên liên quan khác nhau - không chỉ giáo viên và đội ngũ lãnh đạo, mà bao gồm các trợ giảng, đội ngũ quản trị, đội ngũ tiếp thị, đội ngũ hỗ trợ học tập và toàn bộ các em học sinh cùng quý phụ huynh... Hôm nay, ngày 31/5/2022, là một ngày lịch sử trên hành trình của SNA trong việc trở thành trường quốc tế hàng đầu không chỉ ở TP.HCM, mà còn ở Việt Nam và hơn thế nữa."

SNA FULL IB
Đại diệnTập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng, BGH Trường SNA cùng một số phụ huynh của Trường cùng chụp ảnh tại buổi lễ.

Hệ thống Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) là thành viên của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng. Thành lập từ năm 2005, SNA giảng dạy chương trình quốc tế chất lượng cao từ lớp 1 đến lớp 12, luôn đặt học sinh là chủ thể trong các hoạt động giảng dạy. Cho đến năm 2017 thì SNA là trường đầu tiên và duy nhất trong các trường quốc tế tại Việt Nam thực hiện giảng dạy đầy đủ cả hai chương trình Việt Nam – Hoa Kỳ. Theo đó, học sinh tốt nghiệp sẽ nhận được bằng Tú Tài của cả hai chương trình Việt Nam và Hoa Kỳ.

SNA FULL IB
TS. Đỗ Mạnh Cường - Phó TGĐ Tập đoàn Nguyễn Hoàng phát biểu trong Lễ công bố SNA trở thành trường IB Continuum.

Năm 2018, Trường SNA chuyển tiếp từ chương trình theo chuẩn Common Core của Tiểu bang California, Mỹ sang là thành viên chương trình giáo dục Tú tài Quốc tế IB. Đây là chương trình giáo dục phi lợi nhuận được công nhận rộng rãi trên thế giới, trang bị cho học sinh nền tảng học thuật vững chắc và khả năng thích ứng với môi trường học tập tại những trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Từ năm 2020 đến nay, SNA lần lượt được đạt uỷ quyền giảng dạy Chương trình IB cho các cấp học: Tháng 5/2020, Trường đạt ủy quyền giảng dạy Chương trình Tú Tài Quốc tế IB DP (bậc Trung học Phổ thông); Tháng 8/2021, Trường đạt được ủy quyền giảng dạy chương trình Tú Tài IB MYP (bậc Trung học Cơ sở); Tháng 5/2022, SNA chính thức đạt được ủy quyền giảng dạy Chương trình tú tài IB PYP (bậc Tiểu học), trở thành Trường IB Toàn Phần – IB Continuum School thứ 6 đạt thẩm định của 3 cấp lớp (PYP, MYP và DP) trong tổng số 17 trường dạy IB tại Việt Nam. Từ đây, SNA sẽ cung cấp cho học sinh một lộ trình học tập IB trọn vẹn từ tiểu học đến hết lớp 12. Đây là một bước ngoặt lớn thể hiện sự cam kết của Nhà Trường trong việc mang lại chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh theo học tại SNA.

SNA FULL IB
Mr. Mike Miller - Hiệu Trưởng SNA phát biểu tại buổi lễ.

Không chỉ là Trường IB Toàn Phần, SNA còn vinh dự đạt kiểm định từ WASC (Western Association of Schools and Colleges) - Hiệp hội các trường Phổ thông và Đại học Miền Tây Hoa Kỳ, đồng thời được chứng nhận của Hội đồng các trường quốc tế (CIS).

Vì sao Chương trình IB được ưa chuộng trên toàn thế giới?

Chương trình Tú tài Quốc tế IB (International Baccalaureate) chú trọng phát triển 4 khía cạnh: trí tuệ, cá nhân, cảm xúc và các kỹ năng mềm nhằm phát triển khả năng học tập và làm việc trong môi trường toàn cầu hóa.

SNA FULL IB
Ca sĩ Thuỷ Tiên - Phụ huynh SNA hát tặng thầy cô, phụ huynh và học sinh của Trường

 

SNA FULL IB
Thầy Mike Miller - Hiệu Trưởng SNA tặng hoa cho Diễn viên, MC Ốc Thanh Vân - phụ huynh SNA.

Tổ chức Tú Tài Quốc Tế (IB) cung cấp một hệ thống giáo dục liên tục, bao gồm bốn chương trình được thống nhất bởi triết lý và phương pháp học tập và giảng dạy của IB. Chương trình IB kết hợp các bài thực hành chất lượng từ các nghiên cứu trong nước và cộng đồng IB toàn cầu, đồng thời khuyến khích học sinh phát triển tư duy quốc tế trong một thế giới phức tạp và siêu kết nối. Chương trình Tú tài Quốc tế (IB) hướng đến việc phát triển toàn diện ở nhiều khía cạnh so với các chương trình học khác. Bốn chương trình của IB chú trọng vào việc nuôi dưỡng những người trẻ ham học hỏi, hiểu biết sâu rộng và những người biết quan tâm, biết tạo động lực để thành công. Chương trình IB mang đến cho học sinh những lợi thế khác biệt bằng cách xây dựng kỹ năng tư duy phản biện, nuôi dưỡng sự tò mò và khả năng giải quyết các vấn đề phức tạp trong đời sống hằng ngày.

SNA FULL IB
Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM phát biểu chúc mừng SNA đạt IB Toàn Phần. 

Với chương trình IB, dù học sinh theo học chương trình danh giá này ở bất kì đâu (Úc, Mỹ, Anh, Canada, Việt Nam, hay bất kì quốc gia nào) thì hệ thống cũng chỉ xét 1 điểm chuẩn duy nhất trên toàn cầu. Học sinh đạt bằng tú tài IBDP có lợi thế trong việc nhận học bổng, miễn giảm tín chỉ đại học và các yêu cầu tuyển sinh khác của hầu hết các trường đại học toàn cầu.  Bắt đầu từ tháng 6/2022, học sinh SNA sẽ tốt nghiệp với tấm bằng IBDP danh giá.

SNA FULL IB
Tiết mục văn nghệ của học sinh SNA trong buổi lễ

Nhân sự kiện trở thành Trường IB Toàn Phần, SNA có học bổng tuyển sinh đặc biệt dành cho học sinh mới năm học 2022-2023 lên tới 60.000.000 VNĐ.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Đường số 20, Khu dân cư Him Lam, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, TP.HCM
  • ĐT: (028) 7301 9799 – Hotline: 0964 466 014
  • Email: info@sna.edu.vn
  • Website: https://sna.edu.vn/vi/