Skip to main content

TIN TỨC

Xu hướng chọn học trường IB toàn phần

20/05/2024

Không chỉ xây dựng nền móng IB vững chắc cho học sinh từ độ tuổi vàng, các trường IB toàn phần còn mang đến những trải nghiệm học tập vượt xa mọi giới hạn.

Lộ trình thách thức – kiểm định gắt gao

Là một trong 6 trường IB toàn phần tại Việt Nam, Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) được uỷ quyền giảng dạy cả ba trường trình bao gồm Tiểu học PYP, Trung học cơ sở MYP và Tú tài quốc tế DP.

Để có thể giảng dạy IB toàn phần, một trường quốc tế cần mất nhiều năm để chuẩn bị, triển khai cùng các khâu kiểm định nghiêm ngặt.

Tú tài Quốc tế IBO (International Baccalaureate Organization), thành lập năm 1968 tại Thụy Sĩ, là tổ chức hàng đầu toàn cầu về giáo dục – phát triển những người trẻ ham học hỏi, hiểu biết và quan tâm đến những vấn đề xung quanh.

Đơn vị giáo dục giảng dạy 01 phần trong chương trình IB đã khó, để có thể giảng dạy IB toàn phần, là một hành trình cần sự chuyên nghiệp, chất lượng, tầm nhìn và tài chính.

Không chỉ vậy, những trường IB toàn phần vượt qua được kiểm định của WASC (Hiệp hội các trường học, đại học, cao đẳng phía Tây Hoa Kỳ) và là thành viên của Hội đồng các trường quốc tế CIS, không có nhiều tại Việt Nam. SNA là một trong những đơn vị giáo dục đạt đồng thời cả ba tiêu chí này. Sự tín nhiệm của các tổ chức đánh giá hàng đầu thế giới, chính là thước đo uy tín với một trường quốc tế.

Trường IB toàn phần SNA mang đến an tâm cho phụ huynh và học sinh.

Trường IB toàn phần SNA mang đến an tâm cho phụ huynh và học sinh.

Khởi đầu càng sớm - Thành công càng cao

Các chương trình IB được thiết kế kết hợp giữa việc học tập lý thuyết và thực hành từ các nghiên cứu. Các hoạt động kết thúc khóa học như triển lãm, bài luận - khuyến khích sinh viên có tư duy quốc tế, trong một thế giới phức tạp. Bởi vậy, học sinh càng học IB từ sớm, khả năng chinh phục tấm bằng danh giá này càng cao.

Chọn trường IB toàn phần, học sinh được bắt đầu từ độ tuổi vàng: tiểu học. Ở cấp độ này, IB chú trọng xây dựng kĩ năng mềm (sáng tạo, hợp tác, làm việc nhóm, tư duy phản biện) cùng niềm yêu thích học tập cho học sinh, thông qua chương trình học sinh động và phương pháp học thú vị như học qua chơi, học qua dự án và học qua truy vấn.

Giai đoạn làm quen này vô cùng quan trọng để các em yêu thích việc học, cảm thấy gắn kết và từ đó khơi mở trí tò mò và dấn thân vào hành trình bồi đắp tri thức, tôi luyện kĩ năng và bồi đắp giá trị của một công dân toàn cầu.

Học IB từ nhỏ giúp trẻ sớm làm quen chương trình giáo dục chuẩn quốc tế.

Học IB từ nhỏ giúp trẻ sớm làm quen chương trình giáo dục chuẩn quốc tế.

Quan trọng hơn, trường IB toàn phần mang đến lộ trình phát triển đồng nhất dành cho học sinh. Với lợi thế cung cấp cả ba khung chương trình, nhà trường mang đến tầm nhìn dài hạn với sự phát triển của học sinh.

Tại SNA, học sinh được kiểm tra đầu vào chi tiết để chuyên gia giáo dục đánh giá chính xác nhất trình độ và nền tảng, từ đó tư vấn chuyên sâu và xây dựng một kế hoạch phù hợp. Điều này chỉ có được ở một trường IB toàn phần khi có sự liền mạch và tiếp nối trong chương trình.

Trường IB toàn phần SNA bồi đắp trọn vẹn tiềm năng phát triển của mỗi học sinh.

Trường IB toàn phần SNA bồi đắp trọn vẹn tiềm năng phát triển của mỗi học sinh.

Giá trị bền vững – Phẩm chất vượt trội

“Hồ sơ người học IB” gồm 10 giá trị: biết quan tâm, hiểu biết, truy vấn, không ngại thử thách, tư tưởng, kỷ luật, cân bằng, ngoại giao, cởi mở, và quán chiếu. Đó là những “mỏ neo thiết yếu” để các em có thể hoàn thiện nhân cách và vững vàng trước mọi thách thức.

Theo học tại một trường IB toàn phần, các em được bồi đắp các giá trị này một các ổn định và xuyên suốt qua các bậc học.

Tại SNA, nhiều hoạt động ngoại khóa phong phú dành cho học sinh được tổ chức thường xuyên bởi các giáo viên quốc tế như: thể thao, cờ vua, nấu ăn, âm nhạc, giao tiếp ngôn ngữ và hỗ trợ học thuật.

Hội Học sinh của trường cũng tổ chức các hoạt động khác như đêm chiếu phim, vũ hội, ngày dã ngoại, sự kiện chạy bộ sắc màu và sự kiện trình diễn tài năng… để học sinh xây dựng các giá trị cho riêng mình.

Trường IB toàn phần SNA khơi mở tương lai rực rỡ cho học sinh.

Trường IB toàn phần SNA khơi mở tương lai rực rỡ cho học sinh.

Lựa chọn học tại trường IB toàn phần cần một quyết tâm lớn để theo đuổi chương trình giáo dục đạt chuẩn quốc tế cần và tiềm lực tài chính của gia đình. Với gần 20 năm kinh nghiệm kết hợp cùng tinh hoa giáo dục quốc tế, Trường IB Toàn phần Bắc Mỹ Nam Sài Gòn (SNA) là lựa chọn tin cậy của hàng trăm ngàn thế hệ học sinh. Đặc biệt, năm học 2024 – 2025, SNA dành 20 suất học bổng với tổng giá trị lên đến 500 triệu đồng. Thông tin chi tiết tham khảo tại: https://sna.edu.vn/ và hotline 0964.466.014