Skip to main content

TIN TỨC

HCL Technologies muốn tăng cường hợp tác với NHG

15/04/2021

Tập đoàn HCL Technologies, một trong những công ty công nghệ lớn nhất của Ấn Độ, đang thúc đẩy hợp tác với Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) sau khi đã mở văn phòng tại Việt Nam, bắt đầu hành trình phát triển tại thị trường này.

HCL-NHG

Đại diện HCL Technologies Việt Nam và các giảng viên, sinh viên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU).

Hiện nay, HCL đang phối hợp với một số trường đại học tại Việt Nam để triển khai đào tạo nguồn nhân lực về công nghệ thông tin đáp ứng những yêu cầu cầu tuyển dụng khắt khe nhất. Từ ngày 7 đến 9/04/2021, ông Ravi Vajpeyi, Trưởng đại diện HCL tại Việt Nam và ông Avadhesh Sharma, Giám đốc Nhân sự Việt Nam, đã có chuyến thăm và làm việc tại năm cơ sở giáo dục trong hệ thống NHG.

NHG-HCL

Ông Avadhesh Sharma (trái) Giám đốc Nhân sự HCL tại Việt Nam, trao đổi với sinh viên BVU.

Trong ngày đầu tiên, điểm đến là trường Đại học Hoa Sen (HSU). Tiến sĩ Lê Đình Phong, Trưởng khoa Công nghệ Thông tin HSU, đã tiếp đoàn. Hai đại diện của HCL tại Việt Nam cũng nói chuyện với hai sinh viên năm cuối khoa CNTT đang tham gia một dự án Start-up công nghệ. Tiếp đó, hai vị khách đến làm việc với trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU), trao đổi với Tiến sĩ Trần Văn Hùng, Phó trưởng khoa CNTT HIU. Cũng tại HIU, sinh viên trường đã tìm hiểu các cơ hội thực tập và làm việc tại HCL Việt Nam. 

HCL-NHG2

 Buổi làm việc tại Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Thạc sĩ Lê Văn Toàn, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu (BVU) thuộc NHG cũng đã tiếp đón đoàn. Đại diện của HCL Technologies rất ấn tượng với cơ sở mới của BVU với diện tích hơn 10.000 m2 của BVU. Ngoài ra, sinh viên BVU đã đặt ra rất nhiều câu hỏi về môi trường làm việc cũng như cơ hội thử sức ở các quốc gia khác mà HCL Technologies đang hoạt động.

NHG-HCL2

Ông Ravi Vajpeyi, Trưởng đại diện HCL tại Việt Nam (áo trắng) đang giới thiệu HCL Technologies tại Trường Đại học Gia Định - GDU. 

Hai đại diện của HCL cũng đến với trường Đại học Gia Định, một thành viên khác của NHG, và trả lời các câu hỏi của sinh viên về cơ hội nghề nghiệp từ HCL Technologies Việt Nam cũng như những cơ hội trong ngành IT thế giới. 
 

NHG-HCL3

ThS Lê Văn Toàn – Phó Hiệu trưởng BVU (thứ ba từ phải qua) giới thiệu cơ sở mới của BVU đến đại diện HCL Technologies Việt Nam. 

Chuyến công tác của 2 đại diện HCL kết thúc tại trường UK Academy Bình Thạnh (TPHCM). Hai ông đã tìm hiểu nguyện vọng của học sinh lớp 12 của trường về việc làm trong ngành IT và truyền thông. 

HCL Technologies có lịch sử trên 40 năm chuyên về sản xuất phần mềm cung cấp cho 19 ngành dịch vụ khác nhau. Hiện tập đoàn có khoảng 159.000 kỹ sư đang làm việc tại 50 quốc gia.

Khắc Bình