Skip to main content

TIN TỨC

NHG hướng dẫn thí sinh chọn ngành học đại học phù hợp

26/04/2021

Nhằm giúp các bạn học sinh lớp 12 ghi phiếu đăng ký dự thi trung học phổ thông và xét tuyển đại học năm 2021, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) phối hợp cùng 5 trường đại học trong hệ thống NHG đã tổ chức buổi livestream ngày 25/4 cho mục đích trên.

Chương trình với sự góp mặt của đại diện trường Đại học Hoa Sen (HSU), Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU), Đại học Bà Rịa Vũng Tàu (BVU), Đại học Gia Định (GDU), Đại học Công Nghệ Miền Đông (MUT); và TS. Huỳnh Anh Bình – được biết đến như là “Người truyền lửa” cho các thế hệ học sinh, sinh viên về định hướng nghề nghiệp và khởi nghiệp. Đại diện của 5 trường đã giới thiệu thế mạnh, ngành học của từng trường và hướng dẫn học sinh chọn đúng mã ngành.

HUYNH ANH BINH
Đại học Hoa Sen – HSU

HSU đã đạt chuẩn quốc tế 4 sao QS-Stars của Tổ chức đánh giá xếp hạng uy tín hàng đầu thế giới - Quacquarelli Symonds (QS). Đây cũng là trường đại học Việt Nam đầu tiên đạt chuẩn 4 sao ngay lần đầu tiên nộp hồ sơ để đánh giá. Chứng nhận 4 sao QS-Stars đã khẳng định vị thế của HSU trên bản đồ giáo dục trong nước và quốc tế.

HSU thành công từ chất lượng đào tạo. Sinh viên HSU luôn chiếm ưu thế nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng nhờ kiến thức chuyên ngành tốt, kỹ năng mềm và ngoại ngữ thành thạo. Chương trình đào tạo theo học chế tín chỉ, lợi thế nhóm ngành cho phép sinh viên tự thiết kế lộ trình học để rút ngắn thời gian và có cơ hội nhận song song 2 bằng đại học.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng – HIU 

Thế mạnh nổi trội của HIU là khối ngành sức khỏe. Quốc tế hóa nguồn nhân lực sức khỏe nằm trong chiến lược phát triển đang được HIU thực hiện. 

Những năm gần đây, song song với việc thúc đẩy các hoạt động liên kết đào tạo quốc tế, HIU mở thêm các chương trình đào tạo mới, trong đó có chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, các ngành khối sức khỏe: Điều dưỡng, Dược học, Y Khoa, và Răng hàm mặt. Môi trường học tập hiện đại, chương trình học được xây dựng phù hợp với thực tế, liên tục cập nhật theo các giáo trình Y khoa của thế giới. Sinh viên theo học các chương trình tiếng Anh, tốt nghiệp đạt năng lực tiếng Anh trình độ IELTS đạt 6.5 trở lên.

huynh-anh-binh

Ban giám hiệu 5 trường Đại học thuộc Hệ thống NHG tại buổi giao lưu.

Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu – BVU 

BVU là trường đại học duy nhất tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nơi có tiềm năng kinh tế biển và du lịch bậc nhất trong cả nước. Các ngành thế mạnh của BVU bao gồm Du lịch, Kinh tế biển, Logistics, Công nghệ kỹ thuật - Nông nghiệp công nghệ cao, Hóa dầu…

Sinh viên BVU được học tập trong môi trường giáo dục hiện đại, gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp; tốt nghiệp ra trường với khát vọng sáng tạo và khởi nghiệp; tự tin tham gia vào thị trường lao động trong nước và hội nhập quốc tế.

Đại học Gia Định – GDU

Chi phí thực tế đào tạo tại GDU là khoảng 11 triệu đồng/1 học kỳ. Đây là mức học phí tương đối thấp và hợp lý nhất so với mặt bằng chung thu nhập của người dân Việt Nam. Mức này đảm bảo cho người học và phụ huynh có thể tiếp cận chương trình học tập chất lượng và phù hợp khả năng tài chính.

huynh-anh-binh2Diễn giả Huỳnh Anh Bình trao đổi cùng các khách mời.

Đại học Công nghệ Miền Đông – MUT

MUT nằm tại Đồng Nai, một tỉnh có tầm quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội của Miền Nam. MUT đang được NHG đầu tư để tập trung phát triển các ngành công nghệ kỹ thuật cao, ngành ô tô, công nghệ tự động…

MUT có diện tích 10ha cùng cơ sở vật chất, trang thiết bị, tài liệu giảng dạy, thư viện điện tử, môi trường học tập hiện đại phục vụ rất tốt cho học tập và nghiên cứu.

Nguyễn Tường