Skip to main content

TIN TỨC

NHG và Microsoft hợp tác hỗ trợ phát triển trường học hiện đại

16/06/2017

Hợp tác với Microsoft, Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) sẽ  cùng đồng hành thúc đẩy công cuộc hiện đại hóa hệ thống trường học, xây dựng môi trường học đường có nền tảng hiện đại, thiết thực và là sân chơi sáng tạo.
                       

Ngày 15 tháng 6 năm 2017 vừa qua,  Microsoft và NHG đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm đẩy mạnh quá trình cung cấp, tư vấn, triển khai các giải pháp và dịch vụ CNTT trong lĩnh vực đào tạo, chuyển đổi các trường học thuộc dự án thành hệ thống trường học hiện đại. Thỏa thuận này khi đi vào hoạt động sẽ áp dụng CNTT trên nhiều phương diện, từ đó hỗ trợ tăng cường năng lực  dạy và học của cả thầy cô cũng như sinh viên, tối ưu hóa việc triển khai và sử dụng CNTT trong hệ thống trường học. 

Ms. Hoang Nguyen Thu Thao, CEO of NHG and Mr. Vu Minh Tri, General Director of Microsoft Vietnam constructing the signing ceremony under the observation of NHG leaders and Microsoft leaders.
Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo, Tổng Giám đốc NHG và ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam tiến hành nghi thức ký kết hợp tác với sự chứng kiến của Lãnh đạo hai Tập đoàn.
Ms. Hoang Nguyen Thu Thao, CEO of NHG and Mr. Vu Minh Tri, General Director of Microsoft Vietnam shaking hands after the signing ceremony at NHG office.
Lãnh đạo hai Tập đoàn bắt tay sau nghi thức ký kết.

Tham dự lễ ký kết có Ông Stefan Sjoestroem, Phó Chủ tịch tập đoàn Microsoft; Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam; Ông Nguyễn Bá Quỳnh, Giám đốc khối Khách hàng Chính phủ và Doanh nghiệp Nhà nước, Microsoft Việt Nam; Ông Jeff Sea, Giám đốc Tài chính, Microsoft Việt Nam; Ông Hoàng Quốc Việt, Chủ tịch HĐQT NHG; Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo, Tổng Giám đốc NHG; Ông Đinh Quang Nương, Phó Tổng Giám đốc NHG cùng đại diện hai phía.
 
Theo biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ phối hợp cùng nhau triển khai các lĩnh vực trọng tâm bao gồm:
(1)  Chuẩn hóa hệ thống cộng tác bằng Office 365 ProPlus.
(2)  Triển khai học viện Microsoft Imagine.
(3)  Triển khai chương trình Microsoft Imagine.
(4)  Kết nối vào cộng đồng Giáo dục Microsoft (MEC).
(5)  Kết nối vào hệ thống Microsoft Dynamics Academic Alliance (DynAA).
(6)  Đồng bộ hóa nền tảng CNTT để hướng tới mô hình trường học hiện đại (e-School/University).
 
Phát biểu tại buổi lễ, Ông Hoàng Quốc Việt, Chủ tịch HĐQT NHG nhấn mạnh: "Hiện nay, tại Việt Nam sinh viên khi gia nhập lực lượng lao động vẫn còn thiếu hụt kỹ năng công nghệ, khoa học máy tính, bao gồm cả sinh viên học lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ. Việc thiếu hụt kỹ năng này đang làm cho sinh viên thiếu khả năng tiếp cận thị trường lao động hoặc tìm được việc làm nhưng yếu khả năng phát triển nghề nghiệp và hiệu quả làm việc kém. Mặt khác việc thiếu hụt năng lực công nghệ cho các trường học là một nguy cơ làm cho quá trình dạy và học bị tụt hậu, cả hệ thống có thể đánh mất tính sáng tạo. Sự hợp tác giữa Microsoft và NHG sẽ góp phần bổ sung phần kỹ năng thiếu hụt này cho học sinh, sinh viên. Bên cạnh đó, hôm nay, tại văn phòng Tập đoàn Nguyễn Hoàng, NHG và Microsoft đã có phần trao đổi nhiều nội dung liên quan đến ứng dụng công nghệ trong giáo dục, đặc biệt trong thời đại công nghệ phát triển như vũ bão như hiện nay. Tôi kỳ vọng Microsoft đem đến cho NHG giải pháp tổng thể, toàn diện để quản trị giáo dục nhà trường, học sinh, giáo viên, mọi mặt liên quan đến hệ sinh thái trường học, dù học sinh ở trường hay về nhà, trong giờ học hay ngoài giờ học.” 
 
Về phía Microsoft, ông Stefan Sjoestroem, Phó Chủ tịch tập đoàn Microsoft chia sẻ: “Chúng ta đang ở cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Chúng ta đã chứng kiến nhiều ngành nghề thay đổi, biến mất, nhiều ngành nghề mới, khái niệm mới ra đời. Sensor được lắp đặt khắp mọi nơi, dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo được nhắc đến nhiều trong cuộc cách mạng này. Đây là thời điểm chúng ta phá vỡ mọi giới hạn từng được đặt ra trong quá khứ, là thời kỳ tôn vinh sự sáng tạo và thay đổi. Sự hợp tác giữa Microsoft và NHG sẽ tạo ra những giá trị và cùng nhau chia sẻ những giá trị đó. Cùng nhau, chúng ta sẽ tạo thêm sức mạnh cho từng cá nhân, từng con người trên toàn hành tinh. Việc ký kết biên bản ghi nhớ này không chỉ mở đầu quan hệ hợp tác, mà còn là sự chia sẻ tầm nhìn đồng nhất giữa hai Tập đoàn.”

Mr. Stefan Sjoestroem, Vice president of Microsoft believed the co-operation between NHG and Microsoft will help empower Vietnamese youths as well as global youth generation.
Ông Stefan Sjoestroem, Phó Chủ tịch Microsoft tin tưởng sự hợp tác giữa Microsoft và NHG sẽ tiếp thêm sức mạnh hội nhập cho thế hệ trẻ Việt Nam nói riêng và giới trẻ toàn cầu nói chung.

Cụ thể hơn, khi đi vào triển khai, thỏa thuận hợp tác giữa 2 tập đoàn sẽ thúc đẩy và mở rộng quan hệ hợp tác, tiến hành các chương trình và hoạt động phối hợp: Triển khai chương trình Microsoft Imagine, triển khai hệ thống Office 365,  kết nối NHG tham dự vào sân chơi Cúp sáng tạo toàn cầu Microsoft Imagine Cup thường niên để sinh viên thuộc NHG có thể thỏa sức khám phá đam mê lập trình và xây dựng các ứng dụng Công nghệ, so tài cùng sinh viên khắp thế giới; hỗ trợ xây dựng hệ thống Microsoft Student Partner tại các trường đại học thuộc NHG; xây dựng trường học hiện đại trên nền tảng điện toán đám mây của Microsoft; hỗ trợ cộng đồng giáo viên, giảng viên thuộc NHG tham gia vào cộng đồng Giáo viên sáng tạo Microsoft Education Community (MEC) và hỗ trợ các trường đại học thuộc NHG tham gia vào chương trình Microsoft Dynamics Alliance - chương trình hỗ trợ cung cấp bản quyền bộ giải pháp Dynamics ERP cho khoa CNTT phục vụ cho mục đích nghiên cứu.
 
 “Sứ mệnh của Microsoft là tiếp tục chung tay cùng ngành Giáo dục toàn cầu hoàn thiện mô hình Giáo dục hiện đại của thế kỷ 21 bằng những sáng kiến, chương trình và hành động cụ thể. Những hỗ trợ này trong nhiều năm qua đã tiếp sức cho các lãnh đạo và chuyên gia Giáo dục đưa được những ý tưởng sáng tạo dựa trên Công Nghệ vận dụng vào quá trình Dạy và Học; kết nối họ với cộng đồng Giáo dục toàn cầu để chia sẻ, nhân rộng, từ đó góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi. Biên bản ghi nhớ với Nguyễn Hoàng sẽ là một điểm sáng, minh chứng cho việc nhân rộng mô hình Giáo dục hiện đại nhờ Công nghệ, và là bước tiến giúp chúng ta tiếp cận nhanh hơn với những quốc gia có nền Giáo dục phát triển để mang lại những hiệu quả lớn lao hơn trong tiến trình chuyển đổi việc Dạy và Học”, Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ tại buổi ký kết.
 
Là một phần trong thỏa thuận, Microsoft và NHG sẽ phối hợp xây dựng kế hoạch hợp tác hàng năm để đẩy mạnh tiến trình xây dựng trường học hiện đại trên nền tảng điện toán đám mây của Microsoft. "Chúng tôi không muốn thấy người học của chúng tôi bị thiệt thòi so với bạn bè trên thế giới. Cả quý vị và chúng tôi đều muốn thấy giáo viên của chúng ta có đủ điều kiện chia sẻ tầm nhìn toàn cầu với đồng nghiệp trên thế giới. Cùng nhau, chúng ta có thể thay đổi. Khái niệm trường học thông minh dựa trên công nghệ đám mây của Microsoft hỗ trợ sứ mệnh nêu trên của Nguyễn Hoàng, điều chúng tôi gọi là giáo dục Nhân bản", ông Hoàng Quốc Việt nhấn mạnh.

NHG Board of Leaders, Mr. Stefan Sjoestroem and senior leaders of Microsoft at iTower - the group office.
Ban Lãnh đạo NHG, Ông Stefan Sjoestroem và các lãnh đạo cao cấp của Microsoft tại toà nhà iTower - trụ sở NHG.