Skip to main content

TIN TỨC

Nhìn lại “Hoa khôi sinh viên NHG 2019” đầy ý nghĩa

17/03/2021

“Hoa khôi sinh viên NHG 2019”, cuộc thi tìm kiếm và tôn vinh những nữ sinh viên tiêu biểu trong hệ thống Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) do NHG phối hợp tổ chức với Công ty Cát Tiên Sa, đã khép lại trong bồi hồi và nhiều cảm xúc. Bốn hoa khôi đã đại diện để thực hiện sứ mệnh lan tỏa những giá trị Chân – Thiện – Mỹ.

“Miss University NHG 2019” dành riêng cho sinh viên 4 trường đại học thuộc hệ thống NHG là Đại học Hoa Sen, Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu và Đại học Gia Định. Chương trình đã tôn vinh vẻ đẹp của nữ sinh viên, đặc biệt là vẻ đẹp trí tuệ, tài năng, sự tự tin, năng động, cổ vũ động viên sinh viên tích cực trong học tập, tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng, có tấm lòng nhân ái, yêu thương và chia sẻ. Cùng điểm lại hành trình đặc sắc với 4 viên ngọc đại diện cho từng trường đại học nhé!

Đại học Gia Định

Trong đêm chung kết tại trường, sau 3 vòng thi gồm trang phục áo dài, trang phục thể thao và trang phục dạ hội, Ban Giám khảo cuối cùng cũng đã lựa chọn được 5 gương mặt xuất sắc trong số 20 thí sinh để tiếp tục bước vào vòng thi tiếp theo. Sau nhiều lần "cân đo đong đếm", ngôi vị cao nhất tại Đại học Gia Định (GDU) thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Thanh Huyền (sinh viên năm nhất ngành Quản trị Kinh doanh). Với câu hỏi “Vấn đề xã hội nào bạn đang quan tâm và bạn sẽ làm gì để cải thiện hoặc đóng góp vào vấn đề đó?”, thí sinh mang SBD 05 đã xuất sắc trả lời: “Vấn đề mà em quan tâm đó chính là nước sạch. Hiện nay, có nhiều nơi đang thiếu nước trầm trọng và họ phải sử dụng nước không đảm bảo vệ sinh. Điều này ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và tương lai của trẻ em. Vì vậy, em muốn bảo vệ môi trường và vận động mọi người cùng nhau tiết kiệm, bảo vệ nguồn nước.”

 

hoa-khoi-NHG
 
"Miss University NHG 2019" tại Đại học Gia Định thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Thanh Huyền.

Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

Ở một mặt trận khác của trường thành viên thuộc NHG, tại Trung tâm Huấn luyện TDTT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, chung kết Miss University Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) đã diễn ra với sự tham dự, cổ vũ của gần 2000 sinh viên, quý phụ huynh, cán bộ, giảng viên, nhân viên BVU. Thí sinh  Cao Kiều Tiên – Sinh viên năm 2 ngành Đông phương học đã vượt qua top 20 trong đêm chung kết để đoạt ngôi vị cao nhất. Trong phần thi ứng xử ở top 5, Kiều Tiên nhận câu hỏi từ Ban Giám khảo "Nếu đêm nay em được chọn làm Miss University - BVU, là đại sứ chính thức của BVU, thông điệp gì em muốn lan tỏa đến các bạn học sinh, sinh Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng, các bạn học sinh, sinh viên cả nước nói chung?". Kiều Tiên đã tự tin trả lời: "Điều em muốn chia sẻ thông điệp đến tất cả mọi người đó chính là một người phụ nữ quyến rũ không dựa trên những đường cong trên cơ thể mà phải là người tràn đầy tự tin".
 

Hoa-khoi-BVU
 
Thí sinh Cao Kiều Tiên đoạt danh hiệu Miss University 2019 Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Tại đêm chung kết của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU), thí sinh Lê Thanh Hà Vi (SBD 044) đã xuất sắc giành ngôi vị Hoa khôi. Ngoài danh hiệu trên, Lê Thanh Hà Vi còn nhận được giải thưởng "Thí sinh được yêu thích nhất" do sự bình chọn của quý khán giả. Đối đáp lại câu hỏi “Có ý kiến cho rằng sắc đẹp là vũ khí của phụ nữ hiện đại. Theo bạn sắc đẹp có giúp bạn trong tương lai hay không?”, Hà Vi đã chinh phục ban giám khảo với câu trả lời: “Sắc đẹp sẽ là hành trang cho phụ nữ thành công trong tương lai. Sắc đẹp sẽ khiến em trưởng thành và thành công hơn trong sự nghiệp sau này của mình
 

Miss-HIU
 
Năm 2019, thí sinh Lê Thanh Hà Vi đã xuất sắc giành ngôi vị Hoa khôi Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Đại học Hoa Sen 

Tại Nhà hát Hòa Bình, trường Đại học Hoa Sen (HSU) tổ chức Chung kết cuộc thi “Nét đẹp Sinh viên HSU 2019” với sự tranh tài - sắc của 16 thí sinh là sinh viên đến từ các Khoa và Chương trình học chính quy tại HSU được ban giám khảo chọn vào Vòng Chung kết. 

Hoa-khoi-HSU

 Võ Ngọc Hồng Đào với ngôi Quán quân cuộc thi “Nét đẹp Sinh viên HSU 2019”.

Là thí sinh thi ứng xử đầu tiên nhưng Võ Ngọc Hồng Đào (Khoa Kinh tế và Quản trị, SBD 72) đã thể hiện được sự tự tin và trả lời trôi chảy khi nhận được câu hỏi của giám khảo: “Nếu em trở thành Đại sứ du lịch Việt Nam thì em sẽ nói gì với bạn bè thế giới – những người chưa từng thăm viếng Việt Nam?”. Hồng Đào đã tự tin trả lời: “Nếu trở thành Đại sứ du lịch Việt Nam, em muốn lấy tiếng nói của em để nói về con người Việt Nam thân thiện, hòa đồng và tốt bụng. Em muốn truyền tải thông điệp đó đến với mọi người xung quanh, cộng đồng thế giới rằng đất nước Việt Nam tươi đẹp, thân thiện và con người Việt Nam rất thân thiện và tốt bụng với mọi người”. Ngôi vị Quán quân đã gọi tên Hồng Đào. Sau đó, Hồng Đào còn làm rạng danh Đại học Hoa Sen khi được xướng tên trong Top 5 Người Đẹp Nhân Ái và Top 15 Hoa Hậu Việt Nam 2019.