Skip to main content

TIN TỨC

Những quả ngọt yêu thương từ chương trình Mẹ là Tình yêu

20/09/2021

Gần 2 tháng tổ chức các cuộc thi đồng hành cùng chương trình Mẹ là Tình Yêu, Ban tổ chức đã nhận được vô vàn những lời nhắn yêu thương, những video clip dự thi, những vườn hồng tặng mẹ từ các bạn học sinh, sinh viên và các trường trong Hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng.

Lễ trao giải các cuộc thi đồng hành cùng chương trình Mẹ là Tình yêu là một món quà để ghi nhận lại sự đóng góp cũng những tình cảm quý báu mà các cá nhân, tập thể đã chung tay vun bồi cho chương trình.

tk-me-la-tinh-yeu

Lễ trao giải các cuộc thi đồng hành cùng chương trình Mẹ là Tình yêu được tổ chức theo hình thức trực tuyến

Những con số ấn tượng từ chương trình

“Mẹ là tình yêu” là chương trình nghệ thuật được Hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng tổ chức để nhắc nhớ mọi người về sự hi sinh của những người mẹ. Song song với chương trình nghệ thuật “Mẹ là tình yêu – Cám ơn những đóa hồng”, Hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng còn tổ chức nhiều hoạt động để các thầy cô giáo, các bạn học sinh, sinh viên cùng thể hiện tình yêu thương với mẹ thông qua các hoạt động: Đóng góp 1 ngày lương, xây dựng vườn hồng tại khuôn viên trường, gửi những lời nhắn dành cho mẹ qua Vườn hồng online, tham gia cuộc thi sáng tạo video “Điều con chưa nói”… Đây là cơ hội để các bạn học sinh, sinh viên thực thi những bài học yêu thương, bày tỏ tình cảm, sự sẻ chia và lòng biết ơn với đấng sinh thành.

vuon-hong

Vườn hồng tặng mẹ của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đạt giải nhất

Trải qua gần 2 tháng, gần 30 vườn hồng đã được dựng nên tại khuôn viên các trường, cuộc thi Sáng tạo video Điều con chưa nói đã nhận được hơn 300 video bài dự thi từ các bạn học sinh, sinh viên, hơn 4.000 tấm hình đại diện Facebook… mang thông điệp ý nghĩa về Mẹ được đăng tải. Ngoài ra, hoạt động vườn hồng online cũng nhận được 1148 lời nhắn và câu chuyện ý nghĩa từ khắp mọi nơi gửi về như một lời nhắn nhủ dành cho những bà mẹ đã vất vả, hi sinh một đời người cho con cái.

Khởi đầu cho năm học mới đầy yêu thương

Để ghi nhận tấm chân tình, cũng như sự đóng góp của các cá nhân, tập thể trong và ngoài Hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng cho chương trình, cũng như để chào đón năm học mới, tối 19/9, Lễ tổng kết và trao giải các cuộc thi đồng hành của chương trình Mẹ là Tình yêu đã được diễn ra theo hình thức trực tuyến. Dù BTC chưa thể tận tay trao những phần quà cho các bạn học sinh, sinh viên do dịch bệnh, song Lễ trao giải đã diễn ra thành công bằng sự ấm áp và chân thành.

me-la-tinh-yeu6Hơn 4.000 ảnh đại diện Facebook mang thông điệp của chương trình được đăng tải

Trong đó, giải nhất cuộc thi Thiết kế Vườn hồng tặng mẹ thuộc về Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, giải nhì thuộc về Trường Đại học Công nghệ Miền Đông, 2 giải ba thuộc về iSchool Ninh Thuận và Hệ thống Trường Quốc tế Bắc Mỹ SNA.

Cuộc thi Điều con chưa nói cũng tìm ra 2 giải nhất, 10 giải nhì và 20 giải ba để trao tặng cho các bạn học sinh sinh viên. Trong đó giải nhất bảng A dành cho học sinh THPT và sinh viên Đại học thuộc về bạn Nguyễn Thị Mỹ Linh – BVU, giải nhất bảng B dành cho học sinh Tiểu học và THCS thuộc về bạn Phạm Hồng Ngọc – Lớp 1A – iSchool Nha Trang.

vuon-hong

Vườn hồng online nở rộ với 1.184 lời nhắn từ người chơi

Giải thi đua giữa các trường có 27 giải: 1 giải nhất thuộc về Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MUT); 3 Giải nhì: SNA Nam Sài Gòn, iSchool Rạch Giá, iSchool Nha Trang; 8 Giải ba: Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU), SNA Marianapolis, iSchool Long Xuyên, iSchool Cẩm Phả, iSchool Hà Tĩnh, iSchool Quy Nhơn, iSchool  Quảng Trị, iSchool Nam Sài Gòn; 15 Giải Khuyến khích: Đại học Gia Định (GDU), Đại học Bà Rịa Vũng Tàu (BVU), Cao đẳng Hoa Sen (HSC), IEC Quảng Ngãi, UKA Bình Thạnh, UKA Huế, UKA Bà Rịa, UKA Đà Nẵng, UKA Gia Lai, UKA Hạ Long, iSchool Ninh Thuận, iSchool Bạc Liêu, iSchool Trà Vinh, iSchool Long An, iSchool Sóc Trăng.  Ngoài ra, BTC cũng dành 20 phần quà để trao tặng cho 20 lời nhắn ý nghĩa nhất gửi tới Mẹ từ Vườn hồng online.

vuon-hong1

Một lời nhắn ý nghĩa từ vườn hồng online

Phát biểu tại Lễ trao giải, TS. Đỗ Mạnh Cường – Phó TGĐ Tập đoàn cho biết: “Đối với xã hội, chương trình Mẹ là Tình yêu là một chương trình nghệ thuật để bày tỏ lòng hiếu thảo với cha mẹ, gia đình, nhưng với các thành viên của Hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng thì đây là một chương trình giáo dục xuyên suốt. Chúng ta không hát trên sân khấu, nhưng chúng ta hát bằng hành động, việc làm, bằng kết quả lao động, học tập. Lời hát của chúng ta không dừng lại khi ánh đèn sân khấu tắt đi mà sẽ tiếp tục trong mỗi ngày và mọi ngày trong năm học mới này. Tất cả chúng ta sẽ làm thành một dàn hợp xướng với thanh âm vang vọng để đến cuối năm học, khuôn mặt của mỗi chúng ta, của các em học sinh, sinh viên sẽ thật rạng rỡ, thật trưởng thành và ngập tràn hạnh phúc”.

Sự thành công của chương trình Mẹ là Tình Yêu đến từ sự đóng góp và hưởng ứng tích cực từ tất cả cá nhân, tập thể của NHG. Hi vọng, với những hoạt động ý nghĩa này, tất cả chúng ta sẽ biết yêu thương, trân trọng mẹ hơn, đặc biệt là luôn lan tỏa tình yêu thương này đến đến với nhiều người trong năm học mới này và mãi về sau.

Ý NHUNG